2008/Jul/26

《dis-》
Artist : MAKI
Album : エグジット・トランス・プレゼンツ スピード・アニメトランス・ベスト4
Presented by : V.A

หลังจากที่ไม่ว่างเลย ทั้งเรื่องงานทั้งอะไรต่างๆ สุดท้ายงานอดิเรกที่ทำอยู่ก็ไม่เดิน (ไม่เดินจริงๆ ไม่ได้ยุ่งกับงานใหม่ตลอด 1 เดือน) ทั้งต้องไปช่วยงานที่ต่างจังหวัดหายหัวยาวเป็นอาทิตย์อีก ฉะนั้นไม่รู้งานใหม่มันจะเสร็จเมื่อไหร่ ซึ่งพอทิ้งช่วงนานๆก็เริ่มหมดไฟล่ะ หวังว่าคงยังมีแรงทำต่อ (หวังว่านะ ไม่อยากโยนลงถังด้วย)

...
......
.........
............ เปลี่ยนเรื่องๆ กลบเกลื่อนความขี้เกียจ ^-^"

วันนี้ขอพูดเรื่องเพลงแล้วกัน หลังจากวุ่นๆมาสักพักใหญ่ๆ วันนี้ขอพูดเรื่องแผ่นอเรนจ์ เหมือนเดิม เพราะผมฟังแต่แผ่นอเรนจ์จริงๆ แต่วันนี้คงไม่ใช่งานโดจินล่ะ และแผ่นก็ออกมาสักพักใหญ่ๆแล้วด้วย

กับอัลบั้มเพลงอเรนจ์รีมิกส์สไตล์ Trance และ Euro Beat สำหรับขาแดนส์โดยเฉพาะ อัลบั้มแรกสุดที่จะพูดถึงคงไม่พ้น アニメ☆ダンス リクエストカウントダウン~アニメージュ30周年記念盤~ ที่ออกมาช่วงกลางเดือน 6 ซึ่งเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์สำหรับกลุ่มคนงานซาวน์ในญี่ปุ่นรวมทั้งกลุ่มครีเอเตอร์ด้วย (อยากพูดนานล่ะแต่ไม่ว่าง... ไม่ว่ากันนะ ฮา)

 
อัลบั้มฉลองนิตยสาร animage ครบรอบ 30 ปี โดยเพลงในอัลบั้มนี้จะเป็นเพลงอนิเมดังๆในยุคนี้นำมาอเรนจ์ในรูปแบบยูโรบีท แดนส์กันกระจาย กะเอาให้ไขข้ออักเสบกันไปข้าง (เอาไปเปิดในเทคได้เลยนะนั่น) โดยเป็นฝีมือการอเรนจ์ของ DJ さとみん ใครนึกสไตล์เพลงไม่ออกก็ลองนึกย้อนไปถึงอัลบั้ม para para max สมัยก่อนแล้วกัน อะไรเทือกๆนั้นน่ะ
ใครเบื่อๆอะไรที่มันธรรมดาๆซ้ำซากจำเจแนะนำให้หามาลองฟังดู สำหรับอัลบั้มนี้เป็นผลงานจากทางค่าย FARM RECORDS ส่วนราคาแผ่นก็ 2500¥ ไม่แพงมากนัก โดยจะเป็น non stop ดื้นกันให้ตายไปข้างเกือบชั่วโมง :D

อยากให้มีคนเอาไปทำ BMS จัง คงจะมันส์พิลึกเลยล่ะ ^0^
Official HP : アニメ☆ダンス リクエストカウントダウン~アニメージュ30周年記念盤~ยังไม่หมด สำหรับคนที่ชื่นชอบงานอเรนจ์สาย Trance + euro beat ไม่สมควรพลาดงานซาวน์ซีรี่ย์นี้เด็ดขาด กับอัลบั้ม EXIT TRANCE ซึ่งอัลบั้มในซีรี่ย์ของ EXIT TRANCE นั้นมีเยอะมากๆ (เยอะโคตรๆเลยล่ะ) ซึ่งออกมาไม่ต่ำกว่า 30 อัลบั้มแล้ว แต่ขืนพูดมันทุกอัลบั้มคงไม่ต้องทำอะไรกินกันพอดี และผมเองก็ใช่ว่าจะมีครบทุกแผ่น (^^")
ขอพูดเฉพาะในส่วนเพลงอนิเมก็แล้วกัน

สำหรับอัลบั้มที่เกี่ยวกับเพลงอนิเมโดยเฉพาะ (กับเกือบเกี่ยวกับอนิเม) ก็จะประกอบไปด้วย

EXIT TRANCE PRESENTS CODE SPEED アニメトランスBEST
EXIT TRANCE PRESENTS SPEED アニメトランスBEST 2
エグジット・トランス・プレゼンツ スピード・アニメトランス・ベスト3
エグジット・トランス・プレゼンツ スピード・アニメトランス・ベスト4
エグジット・トランス・プレゼンツ R25スピード・アニメトランス・ベスト
ウマウマできるトランスを作ってみた
...
etc.

และอีกหลายๆอัลบั้ม นี่เฉพาะที่มีเอี่ยวกับอนิเมเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแผ่นที่เป็นทรานส์อเรนจ์เพลงจากเกมเรนไอต่างๆด้วย อย่าง EXIT TRANCE PRESENTS TranceMaster

สำหรับอัลบั้มในหมวดนี้ใครสนใจอยากลองฟังเดโม่หรือสั่งแผ่นสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลยครับ V.A เป็นบล็อกของ V.A ที่อยู่ที่ mysound ซึ่งเพลงอเรนจ์ได้มันส์ดีจริงๆ รับรองว่าฟังแล้วไม่มีง่วงก่อนจบเรื่อง ขอตบท้ายด้วยงานโดจินระดับเทพสักชิ้น (เดี๋ยวหาว่าไม่รักงานสายนี้จริง) กับอัลบั้ม Ultimate A-Style จากทาง Hobi…… Trance ที่ออกเมื่อช่วงเดือน 4 ที่ผ่านมาเป็นการรวมซาวน์ครีเอเตอร์ชั้นอ๋องมาอเรนจ์เพลงดัง (ไปลาก REDALiCE กับ Little wing แถมคาตากิริ เรกกะ มาร่วมร้องด้วยอีก ผมก็แทบร้องไห้แล้วครับ) สำหรับอัลบั้มนี้เป็นงานเพลงจากเกมเป็นหลักนำมาอเรนจ์ในรูปแบบของ Trance (บางเพลงออกแนว Trance Core ด้วยซ้ำไป >_<b) นอกจากนั้นกำลังจะออกอัลบั้ม Ultimate A-Style2 ตามมาติดๆด้วย ซึ่งวางแผนว่าจะออกภายในปีนี้ (หลังคอมมิคเกะแหงม) สำหรับใครสนใจอยากลองฟังเดโม่สามารถเข้าไปฟังจากในเวปได้เลยครับ สำหรับอัลบั้มนี้ก็ 2500¥ เช่นกันครับ

โดยส่วนตัวสำหรับอัลบั้มนี้ ถูกใจสุดก็ Muse plot ~ミューズ プロット~ (StripE ENERGIZED) ที่เป็นคาเรคเตอร์ซองค์จาก 君が主で執事が俺で เพลงนี้ได้อารมณ์ของ Trance ถูกใจสุดล่ะ

 

ใครที่ชอบงานซาวน์สาย Speed Trance ไม่สมควรพลาดทั้ง 3 ซีรี่ย์นี้ครับ ^0^

Comment

Comment:

Tweet