2008/Jun/27

 

เอ่อ... รูปข้างบนจะเสร็จเมื่อไหร่ ฟ้าเท่านั้นที่รู้ แต่เกิน 2 อาทิตย์ชัวร์ถ้ามันจะเสร็จ ปัญหาคือกลัวว่าจะไม่เสร็จแล้วโยนลงถังจริงๆให้ตาย...

ไดอารี่บ่นๆ ไร้สาระ (อีกแล้ว)
เอามาแปะเล่นๆครับ เวปไม่อัพเดท แน่นอนก็แมดยังไม่เสร็จนี่... ไม่ว่างทำข่าวแล้วเวปมันก็ไม่อัพเดทจนกว่าแมดจะเสร็จ ส่วนไดอารี่ก็แทบไม่อัพจนโดนหาว่าอู้งานล่ะ ทั้งๆที่ตอนนี้รุ่นพี่บางคนกะลังออกรบกับอีเวนท์อยู่ งานอลังด้วย แต่คงไม่สามารถพูดถึงได้เพราะยังอยู่ในอีเวนท์ เพราะเดี๋ยวจะเป็นการชี้นำเพราะงานนี้มีโหวด ฉะนั้นหลายคนที่รู้เรื่องอีเวนท์นี้อาจแปลกใจที่ผมไม่พูดถึงอะไรเลย (รอจบงานก่อนค่อยเขียนรายงานแล้วกัน)

จริงๆผมก็วางแผนทำงานใหม่อยู่ แต่คงไม่ใช่โทโฮแล้วเพราะโดนรุ่นพี่แซวเล่นๆมาว่าทำแต่โทโฮ ฉะนั้นงานนี้ก็คงเปลี่ยนอารมณ์หน่อยมาเป็นหุ่นแทน แล้วก็หันมาเล่นสไตล์โมชั่นกราฟฟิคเต็มตัว ส่วนตัวงานก็คาดว่าคงเทรซอีกแล้ว เนื่องจากหัวผมมันไม่ดี หรือพูดตรงๆก็โง่น่ะแหละ ไม่ค่อยครีเอทเท่าไหร่คงไล่วางสตอรี่บอร์ดเอง 100% ไม่ไหว บวกกับเวลาไม่อำนวย ก็คงมีเทรซงานชาวบ้านมาบ้างล่ะแต่ก็มีครีเอทซีนเองเหมือนกัน ส่วนเพลงที่เลือกใช้ก็อย่างโหด แต่เพลงนี้ก็มีคนใช้ทำงานแมดกับกราฟฟิคเยอะเหมือนกัน (แต่เราไม่บอกว่าเพลงอะไร ที่แน่ๆไม่ใช่โวคั่ล และไม่ใช่โทโฮอเรนจ์... ตายแน่ฉาน) อีกอย่างใครที่เคยบ่นว่าผมทำแต่งานสั้นๆ งานนี้ไม่ต่ำกว่า 3 นาที ครึ่งแน่นอน เพราะผมเอาเพลงฟูลเวอร์ชั่นมาใช้

ส่วนไอ้ซีนที่เอามาแปะนี่ (ยังไม่ได้อนิเมทคีย์เฟรมด้วยซ้ำ....) ปาไป 2 วันกว่าจะเสร็จ ช็อตเดียวนี่แหละ เลาะรูป วางเลเยอร์ ทำให้กลายเป็น 3D (หมุนมุมกล้องได้สมบูรณ์แบบล่ะแต่ยังไม่ได้อนิเมท - -) และเรื่องโคตรอยากบ่น ทรงผมคิซากิเลาะรูปยากสุดๆ เป็นนางเอกที่ทรงผมพลิ้วดีจริงๆ คนวาดขยันเก็บรายละเอียดเป็นบ้าเลย - 3-

ที่แน่ๆอยากมีเวลาว่างเยอะๆจัง... อยากทำให้เสร็จก่อนหมดไฟ ซึ่งก็หวังว่างานนี้มันคงไม่ลงไปกองในถังอีกชิ้นนะ ^-^"

Comment

Comment:

Tweet