2008/May/12

《Deadly Boundaries from J7》
Genre : ロックマンワイリーメドレー (Rockman : Dr.Willy Stage Medley)
Artist : takrockers!!

ไดอารี่ไร้สาระ ช่วงฤดูกาลพูดมาก เมื่อวานนี้ (08/05/11) เป็นอีเวนท์งาน M3 ครั้งที่ 21 ก็แทบไม่ได้นอนตามระเบียบเนื่องด้วยการตะบี้ตะบันไถเพลงจากชาวบ้าน เพราะผมคงไม่มีปัญญาบินไปหิ้วแผ่นแน่นอน (ได้มา30กว่าอัลบั้มล่ะ...) กับอีกอย่างเมื่อคืนมีประชุมของเซอเคิ้ล ก็แน่นอนว่าเข้าไปนั่งฟังเงียบๆ (จริงๆเข้าไปนั่งแปลมากกว่า ^-^" ) ซึ่งก็ลำบากเหมือนกันเรื่องของกำแพงภาษา เพราะไม่ใช่คนญี่ปุ่นแต่ต้องทำงานกับคนญี่ปุ่น แต่มันก็สนุกดีนะว่าไป ^0^

:: M3-2008春 ::

มาพูดถึงงาน M3 บ้าง งานรอบนี้คาดว่าคงไม่น่าจะต่ำกว่า 150 อัลบั้มแน่ๆเป็นอย่างน้อย (แผ่นมันเยอะขึ้นทุกปีจริงๆ) แผ่นน่าสนๆเยอะ ส่วน 東方 ก็พอมีบ้างแต่คาดว่าคงจะไปหนักเอางาน 例大祭 เพราะอีก 2 อาทิตย์ก็งานนี้ล่ะ สำหรับงาน M3 แผ่นที่เล็งๆไว้ก็ได้มาหลายแผ่นล่ะ (แต่จริงๆคือทางนี้เก็บมันทุกแผ่น) ส่วนแผ่นแท้คงต้องรอลงร้านก่อนถึงสั่งแต่ก็คงต้องดูทรัพย์ในกระเป๋าเช่นกัน แต่ที่แน่ๆงานนี้เพลงดีๆเยอะมาก

ส่วนแผ่นที่ได้มาตอนนี้ สะใจสุดก็แผ่นที่เปิดนี่แหละ 「Deadly Boundaries from J7」 สำหรับแผ่นนี้เป็นแถมฟรีที่มากับอัลบั้ม 「Tribute」 ที่เป็นอัลบั้มอเรนจ์ของ Xenogears แต่โดยส่วนตัวผมว่าแผ่น 「Deadly Boundaries from J7」 ที่เป็นแผ่น Medley ของร็อคแมนเครื่อง FC รวมฉากของ Dr.Willy นี่สะใจกว่าเยอะ มีแค่เทรคเดียวความยาว 7 นาที 22 วิ แต่มันส์สุดยอดดดดด สะใจมากโดยเฉพาะเพลงในฉากที่สุดกับ Dr.Willy ของ Rockman4 (เพลงฉากบอสแบทเทิ้ลชอบเพลงนี้สุดๆล่ะของร็อคแมน FC ) >_

 

เมื่อกี้ลืมพูด... มาพูดถึงฝั่งแผ่นโทโฮอเรนจ์จากงาน M3 กันบ้าง ถ้าพูดถึงแผ่นโทโฮที่ผมถูกใจที่สุดจากงานนี้ (และได้มาแล้ว) ก็คงไม่พ้นอัลบั้ม DIVIT ของเซอเคิ้ล SJV-SC ก็เป็นเซอเคิ้ลเก่าที่ทำงานโทโฮอเรนจ์ออกมาหลายแผ่นล่ะ แต่แผ่นนี้ผมถูกใจที่สุดแล้วของเซอเคิ้ลนี้ สำหรับอัลบั้มนี้จะมีโวคั่ลอเรนจ์ 2 แทรค นอกนั้นจะเป็นเพลงบรรเลงอีก 9 แทรค ซึ่งอเรนจ์ออกมาดีมากๆ ส่วนนักร้องที่มาร้องให้นั้นประกอบด้วย 真優さん และ 結月そらさん โดยเฉพาะรายหลังนี่คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมากมาย แต่ที่ถูกใจจริงๆคือ อัลบั้มนี้ใช้ Saxophone เป็นเครื่องดนตรีด้วย บรรเลงโดย C.H. ซึ่งเล่นได้หวานมากๆ ผมไม่ได้ฟังเพลงที่บรรเลงด้วยแซกโซโฟนเป็นเรื่องเป็นราวนานล่ะเพราะตั้งแต่จบมัธยมผมก็ไม่ได้ฟังเคนนี่จีอีกเลย และเพลงโดจินที่เน้นแซกก็แทบไม่เห็นเลยด้วยจนกระทั่งได้เจออัลบั้มนี้ ใครรักเสียงเครื่องเป่าไม่ควรพลาดแผ่นนี้ด้วยประการทั้งปวง โดยเฉพาะ Track03 - ボーダーオブライフ แซกหวานมากๆ (ฟังเพลงสไตล์นี้แล้วอยากกลับไปฟันเคนนี่จีอีกรอบจัง) >_

Data Special Thank : D.さん 

:: 第5回 博麗神社例大祭 ::ไหนๆวันนี้ก็พูดหนักไปทางเพลงบรรเลงแล้ว ขอพูดถึงอัลบั้ม 東方 จากงาน 例大祭 ที่น่าสนใจสักแผ่น อัลบั้ม 「Cocktail Time!!」 ของเซอเคิ้ล MusicMixOrganization
สำหรับอัลบั้มนี้เป็น งานบรรเลงทั้งสิ้น ซึ่งอเรนจ์ออกมาได้ดีมากๆ (หนักไปทาง Techno + Trance บลาๆๆ) ซึ่งจริงๆเซอเคิ้ลนี้เองก็ทำ BMS ด้วยและนำเพลงจาก BMS มาลงไว้ในอัลบั้มนี้ด้วยเช่นกัน (Track01 - Fantasmagoria เป็นเพลงจาก BMS Event-  東方音弾遊戯2) และงานนี้ที่เจ๋งอีกอย่างกราฟฟิค งานนี้ได้ 1bさん ที่จัดได้ว่าเป็นสุดยอดครีเอเตอร์อีกท่านหนึ่ง (ปีก่อนก็ได้โหวตติด top5 สุดยอดครีเอเตอร์หน้าใหม่ด้วย) มาช่วยงานทั้งทำกราฟฟิคเรื่องบุคเล็ทและปกและที่สำคัญคือผู้ที่ช่วยทำ Crossfade ซึ่งทำออกมาเจ๋งมากๆ (ดูแล้วอาจจะรู้สึกเรียบๆนะ แต่เอาจริงๆผมว่าหรูมากเลย กะแค่ครอสเฟดเดโม่พี่แกลงทุนทำ 3D motion แถม 2 แกน... *0*) ทำให้งานนี้ดูน่าสนใจขึ้นมาก แล้วแผ่นนี้เพลงก็มันส์ดีด้วย ฟังแล้วอยากเอามาทำงาน Motion Graphic เหมือนกัน สไตล์เพลงเหมาะกับการเอามาใช้ทำงานสไตล์นี้มากๆ :D

 

จริงๆจะบอกว่าเป็นงานคนรู้จักเลยเอามาโฆษณาก็ไม่ใช่นะ เพราะแผ่นนี้อเรนจ์มาดีมากๆ โดยเฉพาะ 「MOMENT」 อเรนจ์ออกมาถูกใจมาก >_

นอกจากนี้ยังมีแผ่นดีๆออกมาในงาน 例大祭 อีกหลายแผ่นด้วย รับรองว่าวันนั้นคงเป็นการถล่มศาลเจ้าที่มันส์แน่ๆ
Coming Soon 08/05/25...

Comment

Comment:

Tweet